Tỷ phú tự thân, biểu tượng khởi nghiệp Richard Branson sắp đến Việt Nam

0
321

Tỷ phú Richard Branson, một trong những doanh nhân nổi tiếng nhất nước Anh, biểu tượng của tinh thần khởi nghiệp trên toàn thế giới sẽ tới Việt Nam vào ngày 12 và 13/9 để chia sẻ và diễn thuyết về hành trình khởi nghiệp cùng tư duy “Screw it, let’s do it” của mình.

Tỷ phú tự thân, biểu tượng khởi nghiệp Richard Branson sắp đến Việt Nam

  • Tỷ phú Mỹ gốc Việt Hoàng Kiều kiếm thêm 1,5 tỷ USD trong 4 tháng
  • Michael Bloomberg – Từ nhân viên trông xe trở thành tỷ phú thế giới
  • Tỷ phú Trung Quốc mất 195 tỷ USD vì chứng khoán lao dốc
  • Trung Quốc: Chứng khoán “rơi tự do”, các tỷ phú cũng “méo mặt”
  • Nghề “tay trái” hái ra tiền của tỷ phú bất động sản Donald Trump
  • Cuộc thi Hoa hậu Mỹ lao đao vì phát ngôn gây sốc của tỷ phú Donald Trump

Richard Branson, tỷ phú 65 tuổi người Anh là diễn giả đặc biệt trong hội thảo hai ngày 12-13/9 tại TP HCM. Ông sẽ chia sẻ về hành trình khởi nghiệp của mình cùng tư duy “Screw it, let’s do it”. Đây là câu nói nổi tiếng của Richard Branson, thể hiện tinh thần luôn đổi mới, sẵn sàng chấp nhận cái mới và dám mạo hiểm với ý tưởng mới. “Screw it, let’s do it” cũng là tiêu đề cuốn sách do chính ông viết, sau này được dịch sang tiếng Việt với tựa đề “Mặc kệ nó, làm tới đi”.

Tỷ phú Richard Branson được xem là biểu tượng của khởi nghiệp

Cùng với tỷ phú Richard Branson, hội thảo có sự góp mặt của các diễn giả là những nhà tài phiệt, doanh nhân thành đạt nổi tiếng thế giới như triệu phú người Singapore Adam Khoo, triệu phú Mỹ Kane Minkus, chuyên gia phong thủy và nhân tướng học Joey Jap.

Richard Branson bắt đầu khởi nghiệp từ năm 15 tuổi, khi cùng với bạn bè thành lập một tờ tạp chí. Theo tạp chí Forbes, ông là tỷ phú giàu thứ 12 tại Vương quốc Anh, với tổng giá trị tài sản khoảng 5 tỷ USD.

Ông nghỉ học năm 15 tuổi, cùng với bạn bè của mình Richard Branson  thành lập tạp chí Student . Sang đến thập niên 70, ông sáng lập Virgin Records và Virgin Group. Sau đó, Branson lần lượt cho ra đời hãng hàng không Virgin Atlantic, Virgin Mobile và Virgin Trains.

Vị tỷ phú tự thân này được biết đến với cá tính và những triết lý khác biệt, ví như ông cho phép nhân viên làm việc tại nhà và cho rằng người đi làm nghỉ càng nhiều thì họ càng mang về nhiều lợi nhuận cho công ty. Ông từng cá độ thua với một tỷ phú khác và phải cạo lông chân, tô son để làm tiếp viên hàng không như một phần trong thỏa thuận thua cuộc… Với ông, triết lý số một để thành công trong cuộc sống là làm những gì mình thích bởi “bạn chỉ sống một lần trong đời”, ông chia sẻ.

Richard Branson là một trong những doanh nhân có sức ảnh hưởng lớn nhất thế giới, sánh ngang với những huyền thoại như Bill Gates, Steve Jobs. Ông nổi tiếng là người cá tính và có những triết lý khác biệt.

Theo ông, triết lý số một để thành công là được làm những gì mình thích bởi mỗi người chỉ sống một lần trong đời. Ông cho phép nhân viên làm việc tại nhà, miễn sao có thể mang về nhiều lợi nhuận cho công ty.

BÌNH LUẬN