Trực tiếp cùng tỷ phú Richard Branson

0
276

Richard Branson được coi là một trong những doanh nhân thành công nhất nước Anh và là biểu tượng của khởi nghiệp. Ông nghỉ học năm 15 tuổi và thành lập tạp chí Student cùng nhóm bạn. Thập niên 70, ông sáng lập Virgin Records và Virgin Group. Sau đó, Branson lần lượt cho ra đời hãng hàng không Virgin Atlantic, Virgin Mobile và Virgin Trains.

Theo bảng xếp hạng người giàu của tạp chí Forbes, Branson sở hữu khối tài sản trị giá 5 tỷ USD, đứng thứ 330 trong danh sách tỷ phú thế giới và là người giàu thứ 12 tại Anh. Tập đoàn Virgin Group do ông sáng lập hiện gồm 400 doanh nghiệp hoạt động đa ngành nghề.

Vị tỷ phú tự thân này cũng được biết đến với cá tính và những triết lý kinh doanh khác biệt, ví như ông cho phép nhân viên làm việc tại nhà, cho rằng người đi làm nghỉ càng nhiều thì họ càng mang về nhiều lợi nhuận cho công ty. Ông từng cá độ thua với một triệu phú và phải cạo lông chân, tô son để làm tiếp viên hàng không như một phần trong thỏa thuận thua cuộc. Ông nổi tiếng với câu nói “Screw It, Let’s do it”, thể hiện tinh thần luôn sẵn sàng đón nhận cái mới và dám mạo hiểm với các ý tưởng mới để thành công. Đây cũng là tiêu đề một cuốn sách do ông viết và được dịch sang tiếng Việt với tựa đề “Mặc kệ nó, làm tới đi”. Với ông, triết lý số một để thành công trong cuộc sống là làm những gì mình thích bởi “bạn chỉ sống một lần trong đời”, Branson chia sẻ.

BÌNH LUẬN