Lập chiến lược kinh doanh hiệu quả tạo sự khác biệt

0
284

Lập chiến lược kinh doanh hiệu quả cần tạo sự khác biệt. Khác biệt chính là yếu tố tạo nên thành công trong nền kinh tế thị trường hiện nay. Theo đó, trong các chiến lược kinh doanh của mình các doanh nghiệp đều cố gắng tạo nên những điểm khác biệt và tập trung phát triển. Chúng ta cùng tìm hiểu phương thức lập kế hoạch kinh doanh hiệu quả để tạo khác biệt.

z2

Lập chiến lược kinh doanh hiệu quả cần tạo sự khác biệt

Để thành công trong kinh doanh, mỗi doanh nghiệp đều có riêng cho mình một chiến lược. Kinh tế càng phát triển thì tính cạnh tranh càng cao. Theo đó, yếu tố mang đến thành công chính là tạo nên sự khác biệt. Mở cho mình một hướng đi mới thay vì đi theo con đường sẵn sẽ mang đến cho bạn nhiều cơ hội. Vậy để tạo nên sự khác biệt bằng cách lập chiến lược kinh doanh hiệu quả như thế nào?

z3

Để thành công trong kinh doanh, mỗi doanh nghiệp đều có riêng cho mình một chiến lược

Bí quyết để lập chiến lược kinh doanh hiệu quả:

  • Không cố cạnh tranh về giá: chạy đua về giá cả là cuộc đua không có hồi kết. Vì thế nếu không khéo bạn có thể bị “sa lầy” vào cuộc đua này và gặp thất bại. Theo đó, điều cần thiết là chú trọng nâng cao chất lượng sản phẩm và dịch vụ. Chất lượng sản phẩm cũng chính là tiêu chí hàng đầu trong việc lập chiến lược kinh doanh hiệu quả hiện nay của nhiều doanh nghiệp. Đây thật sự là hướng phát triển lâu dài.
  • Chú trọng vào doanh thu thay vì chi phí: tiết kiệm chi phí không phải là giải pháp hay để tăng doanh thu. Những khoản chi phí cần thiết như xây dựng hình ảnh thương hiệu, tạo logo, pr hay marketing,….là những chi phí cần thiết để phát triển hình ảnh doanh nghiệp, thu hút khách hàng.

z18

Chạy đua về giá cả là cuộc đua không có hồi kết

  • Tự tạo thị trường: đây là một trong những quan điểm kinh doanh của Steve Jobs. Tạo ra một sản phẩm độc đáo và khác biệt và hướng thị hiếu người tiêu dùng đến sản phẩm đó chính là một trong những bí quyết lập chiến lược kinh doanh hiệu quả, thành công của Apple.
  • Linh động: các nguyên tắc, bí quyết chỉ nên là la bàn thay vì bản đồ. Vì thế hãy linh động trong mọi trường hợp để có những kế hoạch nắm bắt thời cơ tốt nhất. Mạnh dạn áp dụng những điều khác biệt trong nguyên tắc kinh doanh cũng là yếu tố mang đến hiệu quả khi lập chiến lược kinh doanh.

z1

Tự tạo thị trường: đây là một trong những quan điểm kinh doanh của Steve Jobs

Lập chiến lược kinh doanh hiệu quả cần nhiều yếu tố, tuy nhiên tính linh động, sự sáng tạo và tự tạo khác biệt là một trong những bí quyết để mang đến thành công

Từ khóa: lập chiến lược kinh doanh hiệu quả, lap chien luoc kinh doanh hieu qua

BÌNH LUẬN